Nguyên liệu chính:
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để chế biến bánh Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)
- 2 quả trứng gà
- Một ít sữa tươi không đường
- Một ít muối ăn.
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để chế biến bánh Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)
- 2 quả trứng gà
- Một ít sữa tươi không đường
- Một ít muối ăn.
Các bước làm phô mai que:
Bước 1:
Bạn thái phô mai que độ dài tùy bạn thích.
Chuẩn bị nguyên vật liệu như hình trên, có thể cho một chút muối ăn
vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.
Bước 2: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.
Sau khi lăn phô mai qua bát trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua
bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai
nhé.
Bước 3: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể
để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ
lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu
không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.
Bạn thái phô mai que độ dài tùy bạn thích.
Bước 2: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.
Bước 4: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.
Nguồn: Internet
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét