Bánh
trung thu ba màu lạ lẫm và đặc sắc, mỗi màu bánh toát lên một hương vị
đặc trưng đảm bảo các em nhỏ sẽ rất vui thích khi được tặng món bánh lạ
lẫm này.Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh trung thu 3 mầu, vừa lạ lẫm, lại đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 600gr bột mì
- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
- lòng đỏ trứng vịt muối
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh
- Đường, dầu ăn
Bước 1:
- Cho bơ, đường, trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành một khối mịn, mượt.
Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò nướng ở khoảng 180 độ C nha!
Bước 2:
-
Rùi các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, một phần trộn với bột ngô,
một phần trộn với bột cacao và một phần trộn với bột trà xanh nè.
Bước 3:
- Tiếp theo, mỗi màu mình lấy một chút bột rồi gom lại.
Bước 4:
- Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rùi đặt lên trên phần bột mì nghen.
Với
phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi xào với
đường và một chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!
Bước 5:
- Giờ mình nặn bánh thành viên tròn rùi xoa một chút xíu dầu ăn lên.
Bước 6:
- Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay một chút đó!
Bước 7:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20′ là mình có bánh để măm rồi!
Chỉ cần một chiếc bánh trung thu nhưng có đầy đủ cả 3 hương vị thơm ngon, đặc sắc.
Chúc các bạn thành công !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét