Tuy nhiên hiện nay, chè khúc bạch đang bị biến tấu rất nhiều nên đã không còn giữ được hương vị nguyên gốc vốn có. Thay bằng những nguyên liệu chuẩn để làm nên món chè khúc bạch như Whipping, những người bán hàng đã sử dụng sữa bột, bột béo, bột rau câu để làm, nên khi ăn thực khách sẽ có cảm giác giống như ăn đậu hũ chứ không phải là tận hưởng sự tan chảy của kem trong miệng nữa.
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới độc giả công thức và cách chế biến món chè khúc bạch ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu:
- 200ml whipping cream
- 200ml sữa tươi có đường
- 60gr đường kính
- 20gr gelatin dạng bột
- 30gr hạnh nhân lát
- Vải tươi (hoặc nhãn)
- Nước đường: 500ml nước + 60gr đường đun sôi để nguội
Cách làm:
Cho whipping cream, sữa tươi và đường vào xoong đáy dày, đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Gelatin cho 1 chút nước vào để bột nở khoảng 5p. Cho vào lò vi sóng chế độ rã đông khoảng 1p cho gelatin tan hết. Hỗn hợp sẽ trong, có bọt nhẹ.
Cho gelatin vào sữa, quậy đều và đổ vào khay để nguội. Giữ lạnh khoảng 2h đến 3h cho đông hẳn.
Phần khúc bạch sau khi đông lấy ra và tạo hình.
Cắt thành từng miếng nhỏ, hoặc dùng khuôn cắt hình cho đẹp. Cho vào bát
Vải bóc lấy phần cùi, cho vào cùng khúc bạch.
Thêm nước đường, đá viên và hạnh nhân rang chin lên mặt. Vậy là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch.
Chú ý:
- Khúc bạch được làm đông bởi chất gelatin. Nếu để ra ngoài nhiệt độ cao, khúc bạch sẽ mềm, tan ra mất hình dạng. Vì vậy sau khi cắt hình nên bảo quản tủ lạnh. Khi nào ăn thì bỏ ra.
- Công thức trên mình không cho tinh dầu hạnh nhân vào vì mùi của tinh dầu hạnh nhận khá hắc, làm mất đi vị thơm ngậy của kem sữa.
- Về độ ngọt, công thức này khá ngọt về phần khúc bạch, nhưng nước đường lại nhạt. Kết hợp vị chua nhẹ của vải và bùi bùi của hạnh nhân ăn rất thú vị.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóatạo sự khác biệt trong ngôi nhà của bạn bằng bàn ghế đồ gỗ giá kho, xem thêm nhiều mẫu mã mới tại dogogiakho.com
Trả lờiXóa