Cách làm món tré

Giới thiệu: Đầy đủ ngũ vị mạn, ngọt, chua, cay và chát của những lọn Tré Huế làm cho người thưởng thức dù chỉ một miếng cũng không dễ quên.

Cách làm món tré


Nguyên liệu chế biến: 
  • Thịt mũi heo 300 gr.
  • Tai heo 300 gr.
  • Da heo 50 gr.
  • Riềng 50 gr.
  • Tỏi 50 gr.
  • Thính gạo 1/2 chén. 
  • Muối, tiêu, đường.
  • Lá ổi, lá chuối.
  • Dây thun, rơm.
Cách làm :

Tai, mũi, dao heo cạo và sau đó rửa thật sạch. Cho vào nồi luộc chín, để ráo, xắt lát mỏng. Riềng, tỏi lột vỏ, xắt mỏng.

Trộn đều thịt tai heo với riềng, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Tiếp đến là trộn thính. Lót lá ổi lên mặt lá chuối rồi cho hỗn hợp thịt tai vào cuốn tròn lại, dùng thun buộc cố định. Cuốn thêm một lớp rơm bên ngoài, treo những gói tré nơi khô ráo khoảng 3 - 4 ngày là có thể ăn được. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Nguồn: Internet

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần