Hướng dẫn cách làm bánh rán Dorayaki

Bánh rán Dorayaki hay còn gọi là bánh rán nhân đậu đỏ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán Dorayaki (Bánh rán Doreamon).

Nguyên liệu:

- 1 chén bột mì

- 2/3 chén đường

- 1/2 muỗng bột nở

- 3 muỗng súp nước

- 3 quả trứng gà

- 450g đậu đỏ

- Dầu để chiên

Bước 1:


- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.


Bước 2 :


- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.


Bước 3:


- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.


Bước 4 :

 
- Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui).

- Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).

- Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.


Bước 5:
- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.


Bước 6 :


- Vớt đậu đỏ ra để nguội.

- Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.


Bước 7 :
- Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.

Bước 8 :


- Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.

- Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại


Bước 9 :


- Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm
Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành.
p/s:Bật mí nhé, Dorayaki không chỉ có nhân đậu đỏ thôi đâu, teens có thế kẹp cả các loại mứt khác nhau : Dâu, cam, khoai môn, fomai … vào nữa. Miam miam … trùi ui ngon quá đi.

Nguồn: Kênh 14


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần