10 món ăn ngon hấp dẫn khó cưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng lại.

Là tâm điểm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng trở thành nơi du lịch lí tưởng. Dạo quanh một vòng thành phố, tận hưởng không khí của mảnh đất miền Trung sẽ thấy sự khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường. Chương trình “5 không”: không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người cướp của khiến cho bạn và gia đình sẽ khá yên tâm và thoải mái cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh, sự thân thiện, hòa đồng của con người và nhất là những món “đặc sản” nơi đây. Bạn cứ yên tâm là đồ ăn ở Đà Nẵng đúng theo tiêu chí ngon - bổ - rẻ, nhất định không sợ “lỗ”.

1. Mì Quảng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.


Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì Quảng.

Cách làm phô mai que để ăn vặt

Một trong những món ăn vặt phổ biến hiện nay như món phô mai que được đông đảo giới teen nghiền và hiện đang có mặt khắp mọi nơi. Cách chế biến không phức tạp, bạn hãy thử làm tại nhà ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè để không khí trở nên vui vẻ xum vầy mà còn rẻ nữa.

Bún mọc Hà Nội

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất cho một ngày làm việc hiệu quả. Lựa chọn quà sáng ngon, phù hợp giữa vô vàn quà sáng đặc sắc trên đất Hà thành là một điều không hề đơn giản. Thay đổi khẩu vị cho bữa sáng, cùng thưởng thức bún mọc, một trong những món quà sáng đặc sắc tại Hà Nội.

Ra đời từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, bún mọc có gốc gác là một món ăn cổ truyền. Cái tên gọi bún mọc bắt nguồn từ nguyên liệu làm nên tô bún, thịt lợn xay và các hương liệu tự nhiên như nấm hương, mọc nhĩ…

Bún mọc có mặt khắp nơi trên đất Hà thành, từ những quán xá bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Hương vị đơn giản của bún mọc là điều hấp dẫn được khẩu vị của thực khách. Sự kết hợp tự nhiên của bún, mọc, sườn non và dọc mùng đã tạo lên hương vị đặc trưng riêng của một tô bún mọc, nước dùng cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến hương vị của bát bún, nước dùng ngon phải được hầm từ xương, trong vắt, không có bọt và nhất là phải ngọt tự nhiên.

Thơm ngon tô bún mọc buổi sáng.

10 quán cà phê đẹp ở chung cư đẹp tọa lạc trên quận 1, Sài Gòn

Đặc điểm chung của các quán cà phê này là đều tọa lạc trong những chung cư cũ vừa khó tìm ở quận 1, tp Hồ Chí Minh, vừa ẩm thấp, song nhờ vậy cũng không kém phần hoang sơ và bí ẩn.

Quán cafe Bông Cải Xanh


Tổng hợp 5 món ăn vặt ngon và rẻ tại Đà Nẵng

Các món ăn vặt bánh tráng kẹp, ốc hút, kem, bò khô... là các món ăn vừa đậm đà, lạ miệng, vừa có giá hấp dẫn dành cho nhiều du khách đến nơi này và giới teen.

Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp không có nơi nào ngon và đậm đà, đa dạng như ở Đà Nẵng. Từ một loại bánh tráng tương ban đầu, người vùng này đã chế biến ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với vô vàn kiểu hình: cuốn, trải rộng, ướt, khô, ốp la… Dù là loại bánh tráng nào, người ăn cũng phải chấm với loại nước tương chuyên dụng có màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới ngon và hợp vị.
Báng tráng có giá bán từ 8.000 đồng/đĩa. Tại Đà Nẵng có rất nhiều nơi bán món này, nhưng ngon nhất là ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.

Bánh tráng kẹp patê.

3 kiểu sữa chua hoa quả thơm ngon cho mùa hè

Trộn sữa chua vào hoa quả  rồi xắt nhỏ, nhưng với mỗi kiểu hoa quả trộn sữa chua khác nhau, bạn lại có một kiểu ăn thú vị khác nhau.


các loại bánh Nhật mới làm mê mẩn giới trẻ Sài Thành

Là loại bánh ngọt nhưng không quá ngọt, bánh có vị giòn của trái sung Nhật ẩn trong vị mềm của chocolate... những món bánh Nhật này vừa xuất hiện đã nhanh chóng khiến giới trẻ Sài thành mê mẩn.

Yogurt Matcha Cheese 



Các món củ sen ngon cho mùa Hè

Không chỉ có tác dụng là một món thuốc quý mà củ sen còn chế biến được thành nhiều món ăn ngon.

Củ sen là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe, nhất là với chị em phụ nữ. Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, tác dụng cầm máu, lợi tiểu, an thần, bổ thận...
Món gỏi củ sen

Bài viết được xem nhiều trong tuần