Món mứt vỏ bưởi sẽ làm Tết này thêm vui và ấm cúng.
Mứt vỏ bưởi sẽ mang lại cảm giác thích thú cho những ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Vỏ bưởi
- Đường
- Phèn chua
- Muối
Thực hiện:
Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái hình vuông cỡ con xúc xắc hay miếng dài tùy theo sở thích.
Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc khoảng 5 tiếng. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước lạnh cho đỡ mặn.
Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa ăn cơm phèn chua với 2 lít nước rồi cho vỏ bưởi vào luộc trong khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra vừa dùng tay bóp vỏ bưởi vừa xả qua nước để cho vỏ bưởi ra bớt tinh dầu. Cứ vừa bóp vừa xả nước đến khi cắn thử mà vỏ bưởi chỉ còn hơi the là được (bạn có thể ăn được).
Bước 4: Đun sôi một nồi nước cho vỏ bưởi vào luộc thêm khoảng 2 phút. Sau đó bóp xả qua nước lạnh một lần nữa rồi vắt nhẹ cho ra bớt nước. Cho vỏ bưởi vào ướp đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cứ 1 kg vỏ bưởi thì dùng khoảng 600 gr đường.
Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo đun cho tới khi đường sôi thì hạ lửa đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường và nước đường không bị cháy.
Bước 6: Khi nước đường cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào vỏ bưởi. Nhìn vỏ bưởi thấy khô ráo thì nhấc chảo mứt vỏ bưởi xuống, đảo thêm khoảng 1 phút nữa.
Đợi mứt vỏ bưởi nguội hẳn thì cho vào lọ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt vỏ bưởi!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét