Các bạn có thể dùng thêm một ít rau xà lách hoặc dưa chuột nữa nhé!
Thịt được ướp càng lâu thì sẽ càng ngon.
Bánh làm xong ăn luôn nên rất mềm và thơm đó!
Thay vì sử dụng lò, chúng ta sẽ dùng chảo để "nướng" món bánh kẹp này nhé!
Chuẩn bị:
(Nguyên liệu đủ cho 6 chiếc bánh)
Phần bánh:
- 300g bột mì
- 5g men nở (yeast)
- 150ml nước ấm (40 độ C)
- 60g vừng
Phần nhân:
- 150g thịt heo
- Tỏi, sả
- 2 thìa dầu vừng
Thực hiện:
Bước 1:
Hòa men nở với nước ấm rồi để yên khoảng 5'.
Bước 2:
Đổ nước men vào bột mì và nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay .
Bước 3:
Đậy bột lại và ủ trong khoảng 30' hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:
Trong lúc chờ đợi, bạn thái thịt thành từng miếng lớn. Dùng búa đập cho mềm rồi ướp thịt với tỏi, sả băm cùng dầu vừng, đường, muối.
Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một ít tương ớt nữa nhé!
Bước 5 :
Lăn bột thành dải dài rồi chia thành 5 phần bằng nhau, vo tròn lại và lăn qua vừng. Các bạn không nên làm bánh quá lớn, kẻo rất khó chín .
Bước 6 :
Làm nóng chảo, ấn viên bột hơi dẹt xuống rồi cho vào chảo nướng vàng 2 mặt ở lửa vừa.
Lưu ý: các bạn nên dùng chảo có đế dày một chút.
Bước 7:
Cuối cùng, bạn rán chín thịt nữa thôi là có thể ăn được rồi .
Giờ cắt bánh làm đôi và kẹp thịt vào giữa thôi nào!
Nhìn là đã thèm rồi ấy!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét