Cách làm thịt chưng mắm tép

Thịt thơm nức mà không hề bị tanh... 
Thịt chưng mắm tép ăn với cơm nóng là hết ý nhé! 
Các bạn chỉ cần cất vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần rồi!
Món thịt chưng mắm tép này làm rất đơn giản mà ăn mãi chẳng chán nhé


Chuẩn bị:
- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường

Thực hiện:
Bước 1 :
Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả nhé! 

Bước 2: 
Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn. 

Bước 3: 
Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé! 

Bước 4 :
Cho thịt vào chảo, đảo đều. 

Bước 5 :
Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào .  

Bước 6 :
Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước .      

Bước 7 :
Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. 

Bước 8 :
Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp. Chắc hẳn giờ đã thấy thèm rồi...

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần