Cá kho ăn với cơm nóng là tuyệt nhất đấy!
Cá kho kiểu này rất thơm và mềm nhé!
Đặc biệt là miếng củ cải ngấm đều gia vị nên rất ngon!
Đảm bảo là vị khác hẳn cá kho của miền khác đấy!
Chuẩn bị:
- 400g cá thu
- 150g củ cải
- 2 cây hành lá
- 1/4 củ hành tây
- Một ít tỏi băm
- 10ml dầu mè, 30ml xì dầu
- 5g ớt bột
Thực hiện:
Bước 1 :
Thái nhỏ hành lá, hành tây. Còn với củ cải thì các bạn cắt thành từng miếng lớn.
Bước 2 :
Rửa sạch cá, lau khô rồi cắt thành khúc .
Bước 3 :
Trộn đều xì dầu, dầu mè, ớt bột với hành lá, hành tây, tỏi băm để làm gia vị kho cá .
Các bạn nên sử dụng ớt Hàn Quốc để có mùi vị đúng nhất.
Bước 4 :
Xếp củ cải xuống đáy nồi rồi đến lượt cá và cuối cùng thì đổ gia vị kho cá lên trên .
Bước 5:
Thêm một bát nước con vào nồi rồi đặt lên bếp kho cho đến khi cá chín nhừ và nước cạn gần hết. Món cá của chúng mình hoàn thành rồi đây!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét