Chạo tôm thơm nức chẳng thể chối từ

Ở Việt Nam, chạo tôm thường được ăn cùng bún...
Và cả bánh hỏi nữa các bạn nhỉ?  
Hay còn gọi là tôm bao mía đó các bạn!


Chuẩn bị:
- 500gr tôm- 50gr thịt thăn xay nhuyễn (vì họ không có giò sống bán sẵn như của mình mà)
- Nước mắm, đường, hạt tiêu 
- 5 tép tỏi băm 
- 1 lòng trắng trứng 
- Mía

Thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch tôm rùi bỏ sạch đầu và vỏ đi nhé!

Bước 2:
Cho tôm vào xay nhuyễn sau đó cho thịt thăn xay, lòng trắng trứng, tỏi băm và các gia vị khác vào trộn đều.

Bước 3:
Chẻ mía thành từng que dài, nhỏ rồi bao mía xung quanh. Thường thì ở nước ngoài rất khó kiếm mía tươi, họ phải dùng mía hộp hoặc mía khô nên chắc chắn không thể ngon như ở Việt Nam rùi!

Bước 4:
Cần phải hấp chạo tôm trong khoảng 5' trước đã.

Bước 5:
Sau đó là nướng trên than cho thơm là xong. Khi nướng xong, món này thơm lừng khỏi nói lun!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần