Thịt bò xào sốt đậu phộng vừa mềm vừa ngon

Phần thịt bò được ướp đậm đà ăn kèm với sốt đậu phộng thơm lừng beo béo hấp dẫn lắm! 
Vừa đơn giản lại ngon lạ miệng nữa, bạn còn chờ gì mà không làm thử thôi nào! 
Thịt bò xào vừa thơm vừa mềm, lại kết hợp với phần sốt beo béo thơm bùi thì tuyệt lắm đó!


Chuẩn bị:
Phần thịt bò: 
- 500g thịt bò 
- 30ml dầu ăn 
- 5g đường 
- 15ml nước mắm 

Phần sốt đậu phộng:
- 5ml sốt cà ri 
- 30ml nước mắm 
- 30g bơ đậu phộng 
- 45ml nước me 
- 45g đường 
- 5g bột ớt 
- 1 tép tỏi, băm nhuyễn 
- 500ml nước cốt dừa 
- 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn 

Thực hiện:
Bước 1: 
Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. 

Bước 2: 
Ướp với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng. 

Bước 3: 
Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa. 

Bước 4: 
Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp. 

Bước 5: 
Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt. 

Bước 6: 
Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào. 

Bước 7: 
Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp. 
Món thịt bò xào cực thơm ngon lạ lẫm đã hoàn thành rồi! 

3 nhận xét :

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Tuyệt vời, nhờ blog mà mình biết làm một món ăn cực kì hấp dẫn
    Ben Tre Mekong Delta Tour

    Trả lờiXóa
  3. Món ăn nhìn hấp dẫn quá. Món này mà làm thêm vài lon nữa thì còn gì bằng. Bạn có thể tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet của chúng tôi

    Trả lờiXóa

Bài viết được xem nhiều trong tuần