Khoảng hơn 1 tháng nay, ở phố Hàng Tre xuất hiện một
cửa tiệm khá thú vị - không ra cà phê mà cũng chẳng hẳn hàng ăn. Đi
ngang qua đây, ngoài việc ấn tượng với không gian vàng tươi sặc sỡ thì
bạn rất khó để phán đoán chính xác về quán. Ngay cả khi dừng xe, nán lại
“soi” tấm biển “Lyncapucino – Great desserts for my friends” cùng bảng
thực đơn liệt kê: chè khúc bạch , panna cotta, sữa chua mít,
trà, cà phê, sinh tố, trứng cút lộn xào me, bénh kếp nhân khoai lang,
pho mai que, nem chua rán… thì bạn càng “hoang mang” về phong cách “nửa
nạc nửa mỡ” ấy. Đồ Tây ta đan xen, vừa có những cái tên món độc lạ mà
cũng không quên “nhồi” thêm các thực đơn “cũ mèm”.
Tuy nhiên, nếu bỏ qua cảm giác “tạp pí lù”, vào đây khám phá, hẳn bạn sẽ tìm được một vài món giải nhiệt mới mẻ, thú vị cho mùa hè này.
Cái tên "Chè khúc bạch " đứng đầu trong menu nên đúng là món "tủ". Bát chè khúc bạch
to, trông đơn giản và không màu mè. Nước chè trong, hơi loãng, lẫn cả
hột é, có thêm long nhãn, hạnh nhân, nhưng nhiều nhất là những miếng
vuông vuông màu trắng, giống thạch rau câu. Tuy nhiên khi được hỏi thì
cô bạn chủ quán cho hay, đó là thạch sữa pho mai, hoàn toàn khác với
loại thạch rau câu phổ biến.
Đúng như cái tên nghe thanh thoát, vị của nước chè khúc bạch
không ngọt đậm mà chỉ thanh thanh, thoang thoảng và rất thơm mát. Những
miếng thạch tàu hũ pho mai sữa ăn khá hay, nửa giống thạch nửa giống
tào phớ, cũng mát miệng không kém song độ ngậy thơm thì nhỉnh hơn. Vào
ngày nắng nóng, chè khúc bạch xứng đáng nằm trong thực đơn "hạ hỏa" lý tưởng.
Tiếp đến, ở đây có Panna cotta cũng là món được chủ
quán rất tâm đắc và hay mời chào khách. Cô cho biết, đó là đồ tráng
miệng nổi tiếng của Ý mà cả người già tới các bạn trẻ đều thích.
Panna cotta đựng trong cái hũ thủy tinh nhỏ có thắt ruy
băng, trông xinh xắn. Hũ được chia làm 2 tầng màu. Tầng thứ nhất màu
tím, vàng, đỏ tùy theo loại sốt hoa quả mà hôm đó, chủ quán “hứng lên”
chọn làm panna cotta. Thường thì đó là sốt dâu tằm, táo xanh, dâu tây,
xoài. Còn tầng thứ hai ở dưới cố định với màu trắng của loại kem tươi
nấu lên rồi ủ nóng.
Panna cotta làm có vẻ khá cầu kỳ, những ai thích ăn đồ
Âu khi thưởng thức chắc cũng dễ hài lòng. Lưu ý, khi ăn bạn nên dùng
thìa xúc được cả 2 tầng màu một lúc, như vậy mới cảm nhận được cả vị
chua, ngọt, ngậy, thơm của panna cotta.
Ngoài ra, quán này có bánh cá chiên để ăn nhẹ. Món này
là lạ với một số người, nhưng nếu là một teen “háu ăn hay vào bếp”,
thường lân la vào mục "Khéo tay hay làm" ở một số website ,chắc chắc bạn
sẽ thấy nó rất quen thuộc. Đây là món ăn nhẹ, đơn giản với viên trứng
chim cút ở trong, bên ngoài bọc một lớp cá băm nhỏ, lăn qua bột chiên xù
rồi chiên lên. Bánh cá chiên phải ăn lúc nóng hổi, nếu không vị cá ngừ
rất tanh. Bánh cá chiên không quá xuất sắc nhưng có thể đổi gió khi các
teen đã quá nhàm với nem chua rán hay pho mai que.
Nhìn chung, tới quán này bạn nên xác định là mình đi ăn
vặt nhưng trong không gian cà phê, chứ không lê la vỉa hè xô bồ. Mặc dù
văn hóa ẩm thực vỉa hè vẫn thịnh nhất Hà Nội song trong những ngày nắng
nóng của mùa hè đang tới dần thì đi ăn quà vặt
lịch sự, có điều hòa, cũng sẽ được nhiều người nhắm tới. Hơn nữa, quán
xinh xắn, trên phố lớn mà giá cả chỉ nhỉnh hơn tiệm vỉa hè chút xíu. Chè khúc bạch,
panna cotta có giá 20.000 đồng, sữa chua mít 17.000 đồng, các loại nem
chua rán, pho mai que, bánh cá chiên đều 7.000 đồng/chiếc…
Địa chỉ: số 10 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nguồn: Theo Infonet
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét