Nguyên liệu:
- 200g chocolate đen 65%
- 100g whipping cream
- 30g bơ
- 10g trà mạn
- Trang trí: bột ca cao, miếng chocolate mặt cười (nếu có)
Cách làm:
Bước 1:
- Cho gói trà vào một bát lớn. Đun whipping cream ở lửa
nhỏ cho đến khi nóng rồi đổ vào bát trà, để yên trong 10 phút, thỉnh
thoảng khuấy đều lên.
- Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua khăn sạch.
Bước 2:
- Đun cách thủy phần chocolate cho đến khi chảy hết, vừa đun vừa dùng phới trộn đều để chocolate không bị vón cục.
Bước 3:
- Cho tiếp bơ vào với chocolate nóng rồi trộn đều cho đến khi bơ tan hết.
Bước 4:
- Đổ phần whipping cream và trà vừa đun vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
Bước 5:
- Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều màu!
Bước 6:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bọc giấy nylon thực phẩm lên
trên rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy
ra, rắc bột ca cao và trang trí lên viên chocolate !
Bạn có thể lót nilon dưới mỗi khay để việc lấy chocolate dễ dàng hơn. Nếu muốn mẻ chocolate thật ngon, nên để trong tủ lạnh qua đêm.
Nguồn: Theo MASK
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét