Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các bạn thêm một cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan, một món (thạch) rau câu mang dáng hình của bánh trung thu nhưng ngòn giòn mát lạnh . Hãy trổ tài để tăng thêm hương vị cho mùa trung thu vui vẻ, ấm cúng bên gia đình và bạn bè nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- 1 gói thạch rau câu pha sẵn
- 3 hộp caramel
- 100ml nước cốt dừa
Bước 1: Caramel cắt thành những miếng nhỏ cho vừa khuôn.
Bước 2: Pha loãng nước cốt dừa với nước,
bạn cứ pha theo tỷ lệ đã được hướng dẫn ở gói rau câu. Đặt lên bếp đun
sôi thì cho thạch rau câu vào đun thêm chút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch vào 1/3 khuôn.
Bước 4: Chờ cho thạch se mặt thì cho caramel vào.
Bước 5: Nếu rau câu ở nồi đã bị đông lại
thì bật bếp đun nóng lên để rau câu tan ra, sau đó tiếp tục đổ kín
khuôn thạch. Chờ rau câu nguội hẳn thì cho ra đĩa để lạnh khoảng 2 giờ.
Thạch rau câu ăn rất mát lại có vị béo
ngậy của caramel nên bạn có thể ăn mãi mà không chán. Ngoài ra bạn có
thể làm 1 mâm bánh thạch màu sắc cho bé nếu dùng siro thay vì nước cốt
dừa. Món thạch rất dễ làm mà lại đẹp mắt, lạ miệng thế này chắc chắn là
một món mới trong mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn.
Lưu ý:
Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.
Lưu ý:
Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.
Thay vì ra tiệm, bạn vẫn có thể tự thực hành mang không khí Trung thu từ những chiếc bánh rau câu nhân flan
lại mang đến cảm giác lạ miệng, ngọt mát phù hợp cho mọi thành viên gia
đình. Hoặc bạn hãy thử làm món bánh này để làm quà cho người thân trong
dịp trung thu nhé ! Chúc bạn thành công.
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét