Bánh trung thu thạch hoa quả là sự lựa chọn mới cho mùa trung thu năm nay, sự kết hợp nhiều loại trái cây tươi ngon, mát lạnh thật hấp dẫn.
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tiết cách làm món bánh trung thu thạch hoa quả mới lạ này.
Nguyên liệu làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
(A)
- 200g nước, 2 1/2 muỗng canh đường, 1 lá nếp, 1 muỗng cà phê bột thạch
- 3 muỗng canh sữa tươi, 1 giọt màu đỏ của anh đào và màu vàng của trứng
- Khuân thạch hình Bánh trung thu thạch hoa quả
(B)
- 380g nước, 3 1/2 muỗng canh đường (có thể thêm một chút đường cho các loại thạch ngọt)
- 2 lá nếp, 1 3/4 muỗng cà phê bột thạch, 1 1/2 quả kiwi xanh
- 1 1/2 quả kiwi vàng, 5 – 8 anh đào
Cách làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
Bước 1:
Đầu
tiên đun sôi hỗn hợp (A) nước, đường, bột thạch và lá nếp với nhau
trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Dùng dụng cụ đánh kem để khoắng cho
kỹ.
Bước 2:
Vứt bỏ lá nếp và chúng mình cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục khuấy đều thêm một phút.
Bước 3:
Chia hỗn hợp lỏng thành 2 phần, ấy thêm hai giọt màu đỏ anh đào và quả trứng màu vàng vào từng phần và khuấy đều
Bước 4:
Đổ chất lỏng màu đỏ và màu vàng vào đều mỗi khoang. Rùi chúng ta đặt vào tủ lạnh.
Bước 5:
Chúng mình cắt anh đào màu đỏ, kiwi vàng và xanh thành miếng vuông và đặt sang một bên.
Bước 6:
Sau
đó mình bỏ khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh và sử dụng một con dao nhỏ nhẹ
nhàng cứa các đường nhỏ trên thạch trước khi thêm hỗn hợp B vào. Phương
pháp này là làm cho 2 lớp thạch dính lại với nhau.
Bước 7:
Với lớp thạch thứ 2 các ấy cũng làm như với bước 1 và 2. Tiếp theo mình đổ hoa quả vào trộn đều.
Bước 8:
Chúng ta múc đều hỗn hợp thạch hoa quả vừa đun vào khuôn.
Bước 9:
Cuối cùng chúng mình đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc nhiều hơn.
Bạn có thích ăn thạch trung thu kiểu này không?Thật sáng tạo so với bánh trung thu cổ điển nhỉ?
Sự
kết hợp mới mẻ của rất nhiều loại hoa quả tươi ngon, bổ dưỡng tạo ra
những chiếc bánh trung thu với hương vị độc đáo. Các bạn có thể bỏ vào
tủ lạnh, thưởng thức những chiếc bánh trung thu thạch hoa quả mát lạnh sẽ ngon tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công và có một mùa trung thu thật vui vẻ nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét