Dạo vòng vòng thấy món này hay hay, nên share cho các bạn. Với khẩu vị
mùa trung thu kết hợp sự hấp dẫn của bột cocoa cùng vị beo béo của
creamcheese, chắc hẳn các thiên thần nhỏ sẽ thích thú
Công thức: (cho 10 bánh trọng lượng 125g)
Nguyên liệu:
*Vỏ bánh: (ct gốc từ cuốn Fly me to the moon, đã được các bạn ở HBHN chỉnh sửa )
-200g nước đường làm bánh nướng
- 1 tsp nước tro tàu
- 1/4 tsp baking soda
- 50g dầu lạc
- 280g bột mỳ
- 40g bột cocoa
* Nhân bánh:
- 450g nhân đậu xanh cà phê
- 300g creamcheese
* Quét mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 1 tsp nước, rây qua rây.
Cách làm:
* Vỏ bánh: trộn các nguyên liệu trong phần vỏ bánh trừ bột mỳ, bột
cocoa, dùng thìa ngoáy cho tan rồi để nghỉ qua đêm. Đổ bột mỳ đã trộn
đều với bột cocoa lên mặt bàn, tạo vũng ở giữa, đổ hỗn hợp nước đường
vào, nhào cho đến khi bột mịn mặt, để bột nghỉ khoảng 10-15′ trước khi
nặn bánh.
* Nhân bánh: Chia nhân đậu xanh và creamcheese thành 10 phần bằng nhau,
viên tròn. Ấn dẹt viên đậu xanh, đặt viên creamcheese vào, gói kín lại.
* Nặn bánh: Chia bột thành 10 viên, mỗi viên có trọng lượng 50g. Ấn dẹt
viên bột, đặt viên nhân vào giữa, gói cho thật kín. Đặt viên bánh vào
khuôn đã rắc bột mỳ để chống dính, ấn chặt tay để làm nổi hoa văn. Gõ
bánh ra khay nướng đã lót giấy chống dính.
* Nướng bánh: Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190
độ C, nướng trong 10′. Lấy khay bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để bánh
nguội sơ khoảng 10′ rồi quét trứng thật nhẹ nhàng lên mặt bánh. Cho
khay bánh vào lò trở lại, nướng thêm 10′ nữa. Bỏ ra, để cho thật nguội
trên giá trước khi đóng gói.
Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu Chocolate đặc biệt này!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét