Dưa muối với giò mỡ là những món ăn ngon trong dịp tết. Cách muối dưa cải ngon nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, vậy nên chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bí quyết để có món dưa cải ngon
mà không bị khú.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho một hũ dưa thành công gồm: Cải bẹ, hành lá, ớt, muối, đường…
Cách làm:
- Cải bẹ mua về khoan hãy làm, phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.
- Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.
-
Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo
tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa
khuấy đều.
- Xếp dưa vào hũ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ.
- Đổ nước vào cho ngập dưa, dùng đĩa con đè lên trên hoặc dùng nan tre chặn lên.
Với
món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì
chờ lâu hơn. Đọc qua công thức thì tưởng đơn giản, nhưng không phải ai
cũng có tay muối dưa ngon.
Quan
trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải:
Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh
hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.
Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng cùng hành lá, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.
Dưa
cải chua thường ăn kèm với thịt luộc, thịt quay, cá rán kèm thêm bát
mắm ớt tỏi. Hay có thể dùng nấu canh cá, nấu với sườn non. Trời nắng
nóng, dùng dưa kho cá ngừ, cá đối hay om cùng cá chép cũng rất dễ ăn.
Với chia sẻ cách muối dưa cải mình hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để vại dưa nhà mình không bị khú.
Hương Giang
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét