Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1,2kg
- Da heo: 150g
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm, cà rốt
Chế biến:
- Gà làm sạch, mổ bỏ nội tạng rửa thật sạch để ráo nước, rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
- Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa.
- Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng
bao diêm cho vào ninh cùng gà . Khi bì và gà đã chín mềm thì vớt bỏ bì,
gà thì rút bỏ xương.
- Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa
sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát
rồi cho tiếp thịt gà lên phía trên. Nước ninh gà nêm thật vừa mắm muối,
thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà. Ðể nước nguội rồi đặt bát
thịt vào trong tủ lạnh cho đông.
- Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt đông có thể nấu bằng thịt lợn .thịt ngan hay thịt gà , chân giò… Trong bài viết này giới thiệu cho chúng ta cách nấu thịt đông với nguyên liệu là thịt gà .
Các bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng các nguyên liệu khác nhau trong mỗi tuần cho món thịt đông khi ăn không bị ngán .Mâm cơm gia đình sẽ rất vui và ấm cúng với món thịt đông truyền thống này đây
Sưu tầm
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét