Hướng dẫn làm món thịt đông để ăn trong các ngày lạnh giáp tết

Cái thời tiết lạnh của Miền Bắc rất đặc biệt và khác với các miền khác chính vì thế mà  đây là xuất xứ của các món thịt đông truyền thống và không biết từ bao giờ món ăn này đã trở thành nét đặc trưng của mâm cơm các gia đình Miền bắc khi mùa đông về hay những dịp lễ đăc biệt là mỗi khi Tết đến xuân về không gia đình nào có thế thiếu món này trên bàn ăn nhà mình .



Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1,2kg
- Da heo: 150g
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm, cà rốt

Chế biến:

- Gà làm sạch, mổ bỏ nội tạng rửa thật sạch để ráo nước, rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
- Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa.
- Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho vào ninh cùng gà . Khi bì và gà đã chín mềm thì vớt bỏ bì, gà thì rút bỏ xương.
- Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát rồi cho tiếp thịt gà lên phía trên. Nước ninh gà nêm thật vừa mắm muối, thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà. Ðể nước nguội rồi đặt bát thịt vào trong tủ lạnh cho đông.
- Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt  đông có thể nấu bằng thịt lợn .thịt ngan hay thịt gà , chân giò… Trong bài viết này giới thiệu cho chúng ta cách nấu thịt đông với nguyên liệu là thịt gà .
Các bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng các nguyên liệu khác nhau trong mỗi tuần cho món thịt đông khi ăn không bị ngán .Mâm cơm gia đình sẽ rất vui và ấm cúng với món thịt đông truyền thống này đây

Sưu tầm

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần