Cách mới làm trứng Ốp la ngon, độc đáo

Chắc chắn món ốp la là món mà nhiều người thường nghĩ là dễ làm. Đơn giản là đập trứng vào chảo chiên sao cho tròng trắng chín mà tròng đỏ còn sống . Tuy nhiên rất nhiều người thích ăn tròng đỏ chín một chút , nhưng để tròng đỏ chín thì tròng trắng hay bị cháy khô không ngon.



Hôm nay mình giới thiệu một cách chiên trứng Ốp la ngon hơn để các bạn có dịp trổ tài gây ngạc nhiên cho người thân của mình nha .

Để chảo ( nên dùng chảo không dính ) lên bếp . Chọn lửa vừa . Cho chút xíu dầu ăn vào khi chảo đã nóng và tráng đều mặt chảo .

Trứng ( gà ) đập tách vỏ vào chén , dùng muỗng múc riêng tròng đỏ cho vô chảo.


 Nhanh tay cho một chút bột nêm và tiêu ... (hay nêm gì tùy theo ý bạn) và đánh tan tròng trắng.


Đợi tròng đỏ vừa chín tới theo ý bạn , đổ tròng trắng vào xung quanh. Giảm lửa nhỏ để vừa đủ cho tròng trắng chín .


Còn chờ gì nữa ... măm măm thôi . Nếu thấy ngon nhớ like nha . Hôm sau sẽ hướng dẫn một cách khác cũng rất hay .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần