Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg.
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá.
Cách làm:
1. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong.
2. Sau đó giải đều gói muối xuống dưới đáy xoong.
3. Rồi đến sả
4. Tiếp đến là rau ngải cứu
5. Rồi đến lá chanh
6. Đặt con gà lên trên cùng. Đậy vung lại.
Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.
Bạn có thể để gà thật nguội rồi chặt ra
đĩa và thưởng thức, bản thân con gà cũng có vị đậm đà của các loại gia
vị rồi, nhưng bạn có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích.
Còn đối với nhà mình thì cứ để nguyên
con gà còn nóng hổi ở giữa mâm cơm rồi xé phay, ai thích ăn chỗ nào xé
chỗ đó. Vừa ăn vừa mút tay, ngon đáo để, loáng cái đã hết bay con gà
rồi.
Mách nhỏ
Nên lót giấy thiếc để đáy nồi không bị đen dễ dọn rửa.
Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần.
Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét.
Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần.
Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét.
Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét