Mực khô xào dứa, món mới ngon tuyệt cho ngày mát trời

Những ngày hè oi bức nên nhiều gia đình rục rịch rủ nhau đi du lịch, đi biển nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, hải sản là những món hàng được mọi người mua sắm nhiều nhất, trong đó có mực khô. Mực khô nướng ngọt ngọt dai dai, thơm nức chấm với tương ớt cay cay, lai rai cùng cốc bia mát lạnh thì quá tuyệt rồi, tuy nhiên mực khô xào dứa cũng là một món ăn ngon khá lạ miệng. Món này vừa có thể làm “mồi” cho các ông bố “lai zai” lại vừa có thể trở thành một món mặn cho bữa cơm của gia đình, cách chế biến cũng rất đơn giản.



Nguyên liệu gồm có:
Mực khô, dứa, cà chua, hành khô, bột nêm và tiêu.
Chuẩn bị trước khi nấu:
- Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, đem thái con chì. (Bạn có thể chọn dứa xanh hoặc dứa chín tùy thuộc vào bạn thích ăn chua hay ngọt nhé. Mình thích ngọt ngào nên hay mua dứa chín)
- Cà chua rửa sạch bổ bốn hoặc bổ sáu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bước tiếp là thái mực, các bạn chú ý khâu này nhé. Nếu con mực vừa vừa, cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ (cỡ chân hương) theo chiều dọc nhé, như vậy khi ăn mực sẽ mềm, không bị dai.
Bắt đầu nấu nhé:
Hành khô đã băm nhỏ cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm. Tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn (nếu để nhâm nhi bạn cho nhạt hơn là để ăn với cơm nhé). Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
Khi thấy dứa chín, cho tiếp cà chua vào.
Xào nhẹ tay để cà chua chín mà không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào, món mực xào dứa đã ngon sẽ càng thơm ngon hơn.
Cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mới thôi.
Cả nhà sẽ thấy đĩa mực xào trông thật nhiều mầu sắc và khi thưởng thức thì mực ngọt ngọt, dai dai như đang ăn mực nướng nhưng lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt là rất thơm của dứa làm món nhắm lai rai cùng bạn bè thật hấp dẫn. Ngoài ra món mực ống chiên nước mắm cũng có thể là một gợi ý không tồi cho thực đơn món ngon gia đình, món ngon dễ làm đơn giản mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà của mình

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần