Cách nấu xôi dừa ngon cho thực đơn ăn chay mùa Vu Lan

Đối với người ăn mặn, xôi được xem là món ăn thông dụng, được dùng trong các bữa ăn sáng, trưa, hay chập tối… Tuy nhiên, ngày nay, người ăn chay có thể đổi món cho mình để tìm những món ăn đa dạng hơn và xôi dừa cũng sẽ góp phần làm cho thực đơn ăn chay thêm phong phú.



Món có hương thơm đặc trưng với những hạt gạo nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm từ các nguyên liệu của dừa sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon miệng, hấp dẫn trong những ngày thời tiết dễ chịu này.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp thơm: 1000g
- Cùi dừa: 100g
- Đường kính: 300g
- Vừng hạt: 10g
Cách làm:
  1. Gạo nếp vo, nhặt sạch rồi ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt để ráo cho vào chõ đồ chín. Dừa nạo bỏ vỏ cứng bên ngoài rồI bào thành sợi nhỏ.
  2. Khi xôi đã thơm, hạt mọng và chín đều thì trộn dừa nạo và đường kính vào cho thật đều rồi để đồ thêm khoảng 5 phút nữa cho tới lúc đường tan hết là được.
  3. Vừng đãi sạch, để ráo nước, rang chín, xát bỏ vỏ. Khi ăn rắc vừng lên trên xôi. Xôi dừa sẽ ngon hơn nếu ăn nóng.
Yêu cầu:
Hạt xôi phải bóng, có vị thơm và béo của dừa, ngọt vừa phải và đặc biệt là không được nhão do trộn nhiều đường và dừa quá.
- Hãy lấy một cái rổ tre nhỏ, xếp vào đó những lá bàng xanh non rồi xúc xôi vào đó. Món ăn nom thật đẹp và thi vị.
Cách nấu xôi dừa với dừa rất thơm ngon. Mùi thơm của gạo nếp hòa quện với hương vị thơm ngon, ngậy béo của nước cốt dừa làm cho món ăn thêm phần thơm ngon, tinh tế. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần