Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi
sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại
không bị sống ở bên trong đó.
Bước 3: Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho
đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên
thịt ở lửa vừa nhé!
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 6: Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.
Bước 7: Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo
liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu
keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!
Tuy nhiên để chiên cho cánh gà thực là ngon, thịt săn và đậm đà, phần da bên ngoài thật giòn thì phải qua 2 lần chiên.
Cánh gà là phần thịt
được nhiều người yêu thích bởi nó không có quá nhiều thịt nên rất dễ
ngấm gia vị, và các bé thì có thể cầm cả chiếc cánh gà để ăn. Món cánh gà chiên nước mắm
kiểu này có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị rất hấp dẫn. Cánh gà
mềm, thơm với vị ngọt nhẹ vừa lại nên sẽ phù hợp với khẩu vị của tất cả
các thành viên trong gia đình! Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét