Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Món cánh gà chiên kiểu này ăn mềm ngon, có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị rất hấp dẫn.Vị đậm đà của nước mắm xen lẫn vị cay cay của hạt tiêu khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn lạ kỳ. Món ăn này tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.
Bước 3: Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé!
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 6: Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.
Bước 7: Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!

Tuy nhiên để chiên cho cánh gà thực là ngon, thịt săn và đậm đà, phần da bên ngoài thật giòn thì phải qua 2 lần chiên.

Cánh gà là phần thịt được nhiều người yêu thích bởi nó không có quá nhiều thịt nên rất dễ ngấm gia vị, và các bé thì có thể cầm cả chiếc cánh gà để ăn. Món cánh gà chiên nước mắm kiểu này có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị rất hấp dẫn. Cánh gà mềm, thơm với vị ngọt nhẹ vừa lại nên sẽ phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình! Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần