Đậu phụ chiên sả ớt món ăn chay thanh tịnh cho ngày Rằm

Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. Một chế độ ăn chay ít chất béo có thể giúp giảm cân nhanh hơn so với ăn kiêng bình thường. Do vậy, ăn chay được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và áp dụng vào thực đơn giảm cân của mình.


Nguyên liệu
- 4 miếng đậu phụ trắng loại to
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Sả băm nhỏ, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa canh ớt băm, muối, bột ngọt
Cách làm
  1. Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng.
  2. Vớt đậu ra để ráo, rồi dùng dao nhọn rạch 2 đường chéo trên mỗi mặt đậu để dễ thấm gia vị.
  3. Trộn chung sả, ớt và tỏi băm nhỏ, rưới dầu nóng (vừa chiên đậu) vào, thêm ngũ vị hương, muối, bột ngọt.
  4. Sau đó cho đậu phụ vào hỗn hợp này, trộn thật đều.
  5. Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ chiên sả ớt ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa. Chúc bạn và gia đình có thêm được một món ăn chay ngon và đủ chất dinh dưỡng nhé !

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần