10 quán ăn vỉa hè đông khách tại Hà Nội
Đến đây, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc khổ sở vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. Thế nhưng nhờ cái lộc, cái duyên bán hàng, các quán ăn này vẫn là những địa chỉ ăn uống “xôm” nhất tại Hà Nội.
Ăn chè khúc bạch ở phố Hàng Tre
Chè khúc bạch vẫn chưa nhiều người biết đến. Nếu so sánh với các món thạch dừa sương sa hay các loại tào phớ biến tấu, món giải nhiệt này cũng “đã” không kém.
Cách làm món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc
Món gỏi cuốn là món ăn không lạ nhưng nếu thay đổi một chút nguyên liệu thì bạn sẽ có món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc rất thú vị và trông rất ngon miệng.
10 món ăn ngon hấp dẫn khó cưỡng tại Đà Nẵng
Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng lại.
1. Mì Quảng
Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.

Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì Quảng.
Cách làm bánh Cheesecake xoài cực ngon mà không cần lò nướng
Cách làm cheesecake cực ngon này không đòi hỏi bạn phải quá khéo léo mà vẫn có được món ăn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức hè này.
Hướng dẫn cách làm bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki hay còn gọi là bánh rán nhân đậu đỏ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán Dorayaki (Bánh rán Doreamon).
Cách làm món củ cải xào thịt băm
Món ăn củ cải xào thịt băm là món xào khá quen thuộc nhưng một chút biến tấu khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn.
Những quán cà phê mang phong cách Pháp cổ điễn giữa phố Sài Gòn
Dù lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp, hòa quyện với nét tao nhã, sang trọng của nền kiến trúc tinh tế bậc nhất thế giới đều mang đến cho quán cảm giác dễ chịu và thư giãn cho các thực khách.
Quán Cafe Jolie
Cách làm phô mai que để ăn vặt
Một trong những món ăn vặt phổ biến hiện nay như món phô mai que được đông đảo giới teen nghiền và hiện đang có mặt khắp mọi nơi. Cách chế biến không phức tạp, bạn hãy thử làm tại nhà ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè để không khí trở nên vui vẻ xum vầy mà còn rẻ nữa.
Bún mọc Hà Nội
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất cho một ngày làm việc hiệu quả. Lựa chọn quà sáng ngon, phù hợp giữa vô vàn quà sáng đặc sắc trên đất Hà thành là một điều không hề đơn giản. Thay đổi khẩu vị cho bữa sáng, cùng thưởng thức bún mọc, một trong những món quà sáng đặc sắc tại Hà Nội.
Ra đời từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, bún mọc có gốc gác là một món ăn cổ truyền. Cái tên gọi bún mọc bắt nguồn từ nguyên liệu làm nên tô bún, thịt lợn xay và các hương liệu tự nhiên như nấm hương, mọc nhĩ…
Bún mọc có mặt khắp nơi trên đất Hà thành, từ những quán xá bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Hương vị đơn giản của bún mọc là điều hấp dẫn được khẩu vị của thực khách. Sự kết hợp tự nhiên của bún, mọc, sườn non và dọc mùng đã tạo lên hương vị đặc trưng riêng của một tô bún mọc, nước dùng cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến hương vị của bát bún, nước dùng ngon phải được hầm từ xương, trong vắt, không có bọt và nhất là phải ngọt tự nhiên.
Ra đời từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, bún mọc có gốc gác là một món ăn cổ truyền. Cái tên gọi bún mọc bắt nguồn từ nguyên liệu làm nên tô bún, thịt lợn xay và các hương liệu tự nhiên như nấm hương, mọc nhĩ…
Bún mọc có mặt khắp nơi trên đất Hà thành, từ những quán xá bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Hương vị đơn giản của bún mọc là điều hấp dẫn được khẩu vị của thực khách. Sự kết hợp tự nhiên của bún, mọc, sườn non và dọc mùng đã tạo lên hương vị đặc trưng riêng của một tô bún mọc, nước dùng cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến hương vị của bát bún, nước dùng ngon phải được hầm từ xương, trong vắt, không có bọt và nhất là phải ngọt tự nhiên.
Thơm ngon tô bún mọc buổi sáng.
10 quán cà phê đẹp ở chung cư đẹp tọa lạc trên quận 1, Sài Gòn
Đặc điểm chung của các quán cà phê này là đều tọa lạc trong những chung cư cũ vừa khó tìm ở quận 1, tp Hồ Chí Minh, vừa ẩm thấp, song nhờ vậy cũng không kém phần hoang sơ và bí ẩn.
Quán cafe Bông Cải Xanh
Quán cafe Bông Cải Xanh
Tổng hợp 5 món ăn vặt ngon và rẻ tại Đà Nẵng
Các món ăn vặt bánh tráng kẹp, ốc hút, kem, bò khô... là các món ăn vừa đậm đà, lạ miệng, vừa có giá hấp dẫn dành cho nhiều du khách đến nơi này và giới teen.
Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp không có nơi nào ngon và đậm đà, đa dạng như ở Đà Nẵng. Từ một loại bánh tráng tương ban đầu, người vùng này đã chế biến ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với vô vàn kiểu hình: cuốn, trải rộng, ướt, khô, ốp la… Dù là loại bánh tráng nào, người ăn cũng phải chấm với loại nước tương chuyên dụng có màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới ngon và hợp vị.
Báng tráng có giá bán từ 8.000 đồng/đĩa. Tại Đà Nẵng có rất nhiều nơi bán món này, nhưng ngon nhất là ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.
Bánh tráng kẹp patê.
|
Hướng dẫn làm món củ sen xào cay
Món củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của ớt.
Cùng làm món salad ngô ngon mát
Cùng với những nguyên liệu tươi, món salad ngô sẽ là món ăn lý tưởng cho những ngày hè nóng nực. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp :
Đăng ký:
Bài đăng
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...