Việt Nam - Uống bia nhất trái đất và hạnh phúc nhì hành tinh?

Trong khi các ngành sản xuất khác điêu đứng thì ngành bia rượu lại lên ngôi. Kinh tế suy thoái nhưng bia được bán chạy như... bia. Tháng 4.2013, sản xuất bia tại Việt Nam ước đạt 233,4 triệu lít, tăng 15% so với tháng 4.2012. Kể ra, sự thành công này cũng rất ấn tượng.

Bánh canh bột lọc - món ngon miền Trung

Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt.



Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc, bánh canh, chè bột lọc... Ở các tỉnh Bắc Trung bộ như Huế, Quảng Trị, bột lọc được nấu thành món canh tôm thịt dùng trong bữa cơm hàng ngày.

Cách làm bánh vừng chiên thơm ngon

Bánh vừng chiên hấp dẫn ở vị đậm đà, mềm thơm cay cay khiến bạn ăn mãi không chán.

10 quán ăn vỉa hè đông khách tại Hà Nội

Đến đây, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc khổ sở vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. Thế nhưng nhờ cái lộc, cái duyên bán hàng, các quán ăn này vẫn là những địa chỉ ăn uống “xôm” nhất tại Hà Nội.

Ăn chè khúc bạch ở phố Hàng Tre

Chè khúc bạch vẫn chưa nhiều người biết đến. Nếu so sánh với các món thạch dừa sương sa hay các loại tào phớ biến tấu, món giải nhiệt này cũng “đã” không kém.

10 món ăn ngon hấp dẫn khó cưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng lại.

Là tâm điểm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng trở thành nơi du lịch lí tưởng. Dạo quanh một vòng thành phố, tận hưởng không khí của mảnh đất miền Trung sẽ thấy sự khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường. Chương trình “5 không”: không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người cướp của khiến cho bạn và gia đình sẽ khá yên tâm và thoải mái cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh, sự thân thiện, hòa đồng của con người và nhất là những món “đặc sản” nơi đây. Bạn cứ yên tâm là đồ ăn ở Đà Nẵng đúng theo tiêu chí ngon - bổ - rẻ, nhất định không sợ “lỗ”.

1. Mì Quảng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.


Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì Quảng.

Cách làm phô mai que để ăn vặt

Một trong những món ăn vặt phổ biến hiện nay như món phô mai que được đông đảo giới teen nghiền và hiện đang có mặt khắp mọi nơi. Cách chế biến không phức tạp, bạn hãy thử làm tại nhà ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè để không khí trở nên vui vẻ xum vầy mà còn rẻ nữa.

Bài viết được xem nhiều trong tuần