Bát bún thang hấp dẫn thơm phức mùi gà ta luộc xé phay, thêm ít rau mùi tàu xanh ngắt, cọng bún trắng, trứng gà tráng mỏng tang thái chỉ màu điệp, kế đến là giò lụa thái sợi màu hồng nhạt, cuối cùng rắc tôm bông. Ở chính giữa là lòng đỏ trứng mặn, xung quanh lác đác mấy lát lạp xườn đỏ viền miệng bát. Tất cả như một bông hoa mà nhụy là khoanh trứng màu vàng sẫm. Cuối cùng nước dùng nóng rẫy được chan thật vừa bát cho người ăn. Các bà nội trợ khẳng định phải có đủ 20 thứ mới làm được bún thang ngon. Tuỳ theo khẩu vị từng người mà bún thang có thể gia giảm thêm chút mắm tôm vào bát.
Nguồn: Internet
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét