Mỗi loại
chè có một hương vị riêng, ngon bổ, tinh tế và cầu kỳ như chính con
người nơi đây. Chè bắp ngọt mát tinh khiết, vừa thơm vừa bùi nấu từ bắp
ngô non của cồn Hến, chè hạt sen với thứ hương trầm thật lạ của giống
sen hồ Tịnh Tâm – loại sen “tiến vua”. Lại còn chè nhãn bọc hạt sen ngọt
thanh, thơm bùi và nhiều loại chè như chè hạt lựu, chè trôi nước, chè
khoai sọ…
Chè thịt heo quay – Ảnh: muivi
Có một loại chè nghe rất lạ tai mà chỉ
Huế mới có: chè thịt heo quay. Được chế biến cầu kỳ từ những miếng thịt
heo quay cắt khúc nhỏ, bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường nấu thành
chè. Khi ăn, món chè này cho ta một cảm giác rất lạ, vừa ngọt lại vừa
mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời…
Bột đao, lạc rang giã nhỏ và nước cốt dừa là ba loại phụ gia không thể thiếu làm tăng thêm vị béo ngậy, thơm bùi trong các món chè Huế. Còn hạnh phúc nào hơn giữa khung cảnh lãng mạn của Huế về đêm với cầu Tràng Tiền đủ sắc màu và dòng sông Hương thơ mộng được cùng bạn bè hay người yêu ngồi tụm đầu bên gánh chè rong?
Bột đao, lạc rang giã nhỏ và nước cốt dừa là ba loại phụ gia không thể thiếu làm tăng thêm vị béo ngậy, thơm bùi trong các món chè Huế. Còn hạnh phúc nào hơn giữa khung cảnh lãng mạn của Huế về đêm với cầu Tràng Tiền đủ sắc màu và dòng sông Hương thơ mộng được cùng bạn bè hay người yêu ngồi tụm đầu bên gánh chè rong?
Chè đậu – Ảnh: amthuc365
Ai đó đã từng nói đến Huế mà chưa được
thưởng thức chè hẻm coi như chưa có một chuyến đi hoàn hảo. Riêng tôi,
dù có ăn bao nhiêu loại chè Hà Nội cũng không bao giờ quên được vị
ngọt, bùi, thơm mát rất lạ của những món chè nơi đất Huế mộng mơ.
Nguồn: MonNgonHaNoi.com
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét