Món gà rang lá lốt món ngon dễ làm

Bạn đã từng quen chế biến các món gà nướng, tần, hấp? Để thay đổi khẩu vị của bạn, xin được giới thiệu và hướng dẫn bạn cách chế biến món ngon dễ làm “Gà rang lá lốt” nhằm làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn hàng ngày. 

 

1. Nguyên liệu
  • Thịt gà: 500gr
  • Lá lốt : 10 cái
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi : 3 tép nhỏ
  • Sả tươi :  cây
  • Riềng : 1 củ nhỏ
  • Gừng : 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 1 củ

2. Cách chế biến:
Để chế biến Gà rang lá lốt bạn cần làm tuần tự theo các bước như sau:
- Đầu tiên, rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, chút tiêu. Bạn nên ướp thịt gà trong thời gian khoảng 2 giờ.

Thịt gà cho món gà rang lá lốt

- Gừng thái sợi
- Hành tím cắt lát.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng. Sả, riềng, tỏi băm nhuyễn

Băm nhỏ lá lốt, hành, xả

- Sau khi ướp xong, bạn cho thịt gà vào lò vi sóng nấu khoảng 6-7 phút, cho đến  đến khi thịt gà chín sơ, bạn rắc đều một lớp bột chiên giòn lên các miếng thịt gà.
- Tiếp đến, đun nóng dầu lên, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

Chiên gà cho tới khi vàng

- Tiếp theo cho tỏi vào phi vàng
- Tiếp tục, cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm
- Sau cùng cho gà đã chiên vàng vào xào nhanh tay rồi tắt bếp
- Cho ra đĩa, ăn với cơm.

“Gà rang lá lốt” rất thích hợp với bữa cơm ngày mưa. Đây chính là cơ hội để bạn thay đổi thực đơn cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày mưa lạnh.

gà rang lá lốt món ngon cho mùa lạnh

Gà rang lá lốt vừa là món ngon dễ làm lại vừa tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Hãy thử ngay bạn nhé. Chúc cả nhà ngon miệng!

 Nguồn: Monanngon.net

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bài viết được xem nhiều trong tuần