Các món đặc sản ngon ngất ngây của đảo Cát Bà
Tu hài, bún tôm, sam biển, cá song… là những đặc sản níu chân du khách của hòn đảo Cát Bà tuyệt đẹp và hiếu khách.
Bún chả thơm có mùi tre
Tới giờ đã ba đời nhà chị Hằng ngồi bán bún chả que tre ở ngõ chợ Đồng Xuân. “Từ ngày có chợ, gia đình tôi đã bán hàng ở đây”, chị Hằng nói.
Chè ngoại giá teen cho mọi người
Xoài hạt é có hương vị và màu sắc khá quyến rũ, có vị ngọt thanh của xoài cát, quyện cùng hương vị ngậy béo của sữa cùng nước cốt dừa tươi.
Món gà bọc xôi lá sen thơm ngon
Nhóm 4 người là thích hợp nhất để thưởng thức nguyên một con gà béo mềm, ngọt thịt, ủ thật lâu trong xôi nếp rồi bọc kỹ cùng lá sen thơm phức.
Đậu trứng sốt thịt cà chua đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn
Bạn đã có ý tưởng cho thực đơn bữa tối nay của gia đình chưa? Với ngày oi nắng thế này chúng mình hãy thử lên thực đơn với món đậu trứng sốt thịt cà chua
xem sao nhé. Mình vốn dĩ không thích ăn món đậu cho lắm nhưng với cách
làm của món đậu trứng sốt thịt cà chua này mình thấy rất hứng thú, rất
đưa cơm và ăn mãi không thấy chán.
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản, dễ làm
Món cánh gà chiên kiểu này ăn mềm ngon, có màu sắc vô
cùng bắt mắt và hương vị rất hấp dẫn.Vị đậm đà của nước mắm xen lẫn vị
cay cay của hạt tiêu khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn lạ kỳ. Món
ăn này tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn
giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng
lại không ngấy chút nào.
Cách làm sữa chua từ sữa tươi thực đơn giảm cân hàng ngày
Bạn muốn tìm thực đơn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho gia đình mình. Sữa chua được làm từ sữa tuwoi không đường là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình mình giảm cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Đây là cách giảm cân khá đơn giản mà không khiến cơ thể mệt mỏi vì thiếu dinh dưỡng, Bí quyết để giảm cân
chính là cách giảm lượng calo đi vào cơ thể. Vì thế sử dụng sữa chua sẽ
giúp chị em chống đói một cách hiệu quả mà vẫn không lo bị tăng cân mất
kiểm soát.
Các thể loại biến tấu của món phá lấu ở Sài Gòn
Món ăn vốn mê mẩn mọi đối tượng thực khách Sài Gòn càng quyến rũ hơn khi được ăn theo phong cách lẩu, hủ tíu hay kèm bánh mì.
Phá lấu nướng, luộc
Những quán chè ngon ở Sài Gòn
Dù nắng gắt hay mưa kéo dài, người Sài Gòn vẫn không bỏ qua cái thú vừa thưởng thức những ly chè ngon nhiều màu sắc vừa trò chuyện với bạn bè.
Chè khúc bạch Coconut & Pumpkin
Chè khúc bạch Coconut & Pumpkin
Cách luộc gà ngon, đẹp da căng bóng và không bị nát thịt
Không biết tự bao giờ mà gà luộc đã trở thành món ăn
không thể thiếu trong các dịp trọng đại, để cúng cho ngày cuối và đầu
năm và không thể thiếu cho bất cứ mâm cỗ cúng nào. Dù đã nấu nướng rất
nhiều nhưng làm sao cho gà luộc ngon, có màu đẹp mắt, không bị chín quá hoặc bị sống, thịt không bị nát, da vẫn căng bóng.… không phải chị em nào cũng nắm rõ được.
Ẩm thực đêm ở Đà Lạt [Du lịch]
Dạo chơi ở thành phố sương mù vào mùa hè, bạn sẽ không thể bỏ qua khu chợ đêm với nhiều hoạt động ẩm thực sôi động.
Hướng dẫn bí quyết pha nước chấm thơm ngon đúng điệu
Trong ẩm thực Việt Nam,
nước chấm là một thành phần không thể thiếu, đem lại sự tròn vị cho món
ăn. Tuy nhiên, nước chấm cũng có năm bảy loại, tùy từng món ăn mà có
các loại phù hợp đi kèm. Nước chấm phải được pha khéo léo mới thành món
nước chấm trên mâm cơm ngon lành. Có rất nhiều món cần có món nước chấm
pha cho đủ liều lượng cay chua mặn chát ngọt bùi.
Hầu như mỗi món trên mâm cơm, muốn nó ngon hơn, đúng vị hơn, tài hoa hơn… thì đều cần đến món nước chấm đi kèm với nó. Dưới đây là 6 bí quyết cách pha nước chấm thơm ngon cho từng loại thức ăn dành cho bạn.
Hầu như mỗi món trên mâm cơm, muốn nó ngon hơn, đúng vị hơn, tài hoa hơn… thì đều cần đến món nước chấm đi kèm với nó. Dưới đây là 6 bí quyết cách pha nước chấm thơm ngon cho từng loại thức ăn dành cho bạn.
Gà hấp muối đơn giản ngon tuyệt bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Thịt gà hấp chín mềm có vị đậm đà lại ngấm mùi các loại
lá thơm và gia vị nên càng trở nên hấp dẫn bội phần đảm bảo với cách
này, thịt gà của bạn sẽ ngon hơn hẳn gà luộc. Da giòn, thịt mềm, màu
vàng bóng bẩy, vị lại thơm và đậm đà nhưng cách làm cực kỳ đơn giản.
Hướng dẫn làm bánh xèo Nam Bộ đơn giản mà ngon cho ngày mát trời
Bánh xèo là loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có
nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc
gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà
bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách:
đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.
Chiếc bánh xèo nóng giòn, vàng ươm ăn kèm với rau sống cùng chén nước chấm đậm đà là món ăn hấp dẫn. Mát trời thế này chị em hãy thử học cách làm bánh xèo kiểu Nam Bộ siêu hấp dẫn để thưởng thức nhé!
Chiếc bánh xèo nóng giòn, vàng ươm ăn kèm với rau sống cùng chén nước chấm đậm đà là món ăn hấp dẫn. Mát trời thế này chị em hãy thử học cách làm bánh xèo kiểu Nam Bộ siêu hấp dẫn để thưởng thức nhé!
Đăng ký:
Bài đăng
(
Atom
)
Bài viết được xem nhiều trong tuần
-
Sợi bánh dai, nước dùng ngọt béo đậm đà vị tôm thịt. Bột lọc lấy từ củ sắn (khoai mì), chế biến thành nhiều món như bánh bột lọc...
-
Một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi. Những chiếc n...
-
Xôi vò gấc cũng sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú và hấp dẫn.
-
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn! Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn k...
-
Ăn ngon ba miền - Blog dành cho những tâm hồn ăn uống: Tự chế biến món ăn ngày Tết : Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những...